รวมความรู้ด้านสุขภาพ Health Knowledgeเมนูอาหารลดโซเดียม ปรับลิ้น ลดเค็ม

ข้าวต้มปลากระพง เมนูอาหารลดโซเดียม ปรับลิ้ม ลดเค็ม

ข้าวต้มปลากระพง เมนูอาหาร ลดโซเดียม ปรับลิ้น ลดเค็ม

ส่วนผสมทำน้ำจิ้ม

วิธีทำ

  • ตั้งน้ำสะอาดให้เดือด ใส่รากผักชี ขิง ข่าลงไป น้ำเดือดจัดใส่เนื้อปลาหั่นชิ้นลงไป(ห้ามคน) 
  • ตามด้วย ซีอิ้วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล เมื่อเนื้อปลาสุก ปิดแก๊ส

วิธีทำน้ำจิ้ม

  • ตำขิง ข่า กระเทียม พริก ตามลำดับให้ละเอียด
  • ปรุงรสด้วยเต้าเจียว มะนาว น้ำตาล

วิธีจัดเสริฟ์

ตักข้าวสวยใส่ถ้วย ต้กเนื้อปลาและน้ำซุปราด โรยด้วยขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว พริกไทยป่น เสริฟ์พร้อมกับน้ำจิ้มเต้นเจี้ยว

Cr.สสส.