รวมความรู้ด้านสุขภาพ Health Knowledgeศาสตร์ชะลอวัย Anti-aging บทความบริโภคอาหารปราศจากเนื้อสัตว์ อายุยืน 100 ปี goy April 2, 2018July 6, 2021 Mrs.Leticia Wu นักโภชนาการเฉพาะอาหารบำบัดโรค โรงพยาบาลมิชชั่นกรุงเทพฯ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า… “คนไข้ทุกคนที่มาทำการรักษาที่นี่ ทางโรงพยาบาลจะจัดอาหารปราศจากเนื้อสัตว์ให้ทาน ซึ่งมีผลดีต่อคนไข้มาก เห็นได้ชัดคือ คนไข้ที่มีไขมันคลอเลสเตอรอลสูง เมื่อบริโภคอาหารพืชสักระยะหนึ่ง ระดับคลอเลสเตอรอลจะลดลง เนื่องจากอาหารพืชไม่มีคลอเลสเตอรอลเลย นอกจากนี้ อาหารเนื้อสัตว์ยังมีโซเดียมมาก ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อคนเป็นโรคหัวใจ ความดันสูง โรคไต เป็นต้น” มีกลุ่มแพทย์และนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย ฮาร์วาร์ด ได้ค้นพบว่า ชาวบ้านวิลคาแบมบา ในเทือกเขาแอนดิส ประเทศเอกวาดอร์ ซึ่งมีประมาณ 400 คน มีอายุยืนยาวผิดธรรมชาติ มีคนหนึ่งอายุ 121 ปี และมีหลายคนมีอายุเกินกว่า 100 ปี และพบว่าคนในหมู่บ้านนี้ ไม่มีการบริโภคเนื้อสัตว์เลย จากการตรวจสอบร่างกายทุกคนที่มีอายุเกิน 75 ปี พบว่ามีเพียง 2 คน เท่านั้น ที่มีอาการแสดงว่ามีโอกาสเปนโรคหัวใจได้ แต่เมื่อได้ใช้วิธีตรวจสอบเดียวกันนี้ทำกับประชากรในอาเมริกา พบว่า 95% ของคนที่ตรวจสอบ เป็นโรคหัวใจ ในประเทศอังกฤษกลุ่มคนบริโภคพืชจะจ่ายเบี้ยประกันชีวิตต่ำกว่าพวกบริโภคเนื้อสัตว์มาก เพราะคนพวกนี้มีโอกาสเป็นโรคหัวใจน้อยมาก บริษัทประกันจึงเห็นว่ามีความเสี่ยงน้อยลง Related posts:ประโยชน์สาหร่ายเกลียวทอง Part 4โชยุ: ราชาแห่งเครื่องปรุงรสงานวิจัยของนายแพทย์ ดีน ออร์นิชข้าวปลาแซลมอนน้ำจิ้มซีฟู้ดเมนูอาหารลดโซเดียม ปรับลิ้นลดเค็ม