EP14 ไข่ยัดไส้ไก่สับ สำหรับผู้ป่วยโรคไต

ส่วนผสม

1. ไก่สับ 50 กรัม
2. ไข่ไก่ (ใช้ไข่แดง 1/2 ฟอง) 2 ฟอง
3. หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
4. แครอทหั่นเต๋า (ต้มสุก) เล็กน้อยเพิ่มสีสัน
5. มะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสมะเขือเทศ 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 1/2 ช้อนชา
8. ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา
9. น้ำตาลทราย 1/3 ช้อนชา
10. ผักชี เพื่อตกแต่ง
11. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
13. น้ำสต๊อก 1 ช้อนโต๊ะ
14. พริกไทย ตามชอบ

วิธีทำ

  1. เริ่มจากการผัดไส้ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอให้ร้อน นำกระเทียมลงไปเจียวให้หอม
    .
  2. ใส่ไก่สับลงไปผัดจนเกือบสุก จึงใส่หอมหัวใหญ่ แครอท มะเขือเทศ และน้ำสต็อก ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
    .
  3. ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาล และพริกไทย ผัดให้เข้ากันตักขึ้นไว้
    .
  4. แยกไข่แดงออก ใช้ไข่แดงแค่ 1/2 ฟอง เติมน้ำสต็อกผสมให้เข้ากัน แล้วนำไข่ไปทอดเป็นแผ่นบาง ๆ พักไว้
    .
  5. ตักส่วนผสมของไส้ที่ผัดเตรียมไว้แล้ว ใส่ตรงกลางไข่ ห่อให้เรียบร้อย จากนั้นวางผักชีตกแต่งตรงกลาง พร้อมเสิร์ฟ

หมายเหตุ

  1. เอาอกไก่มาสับ เพื่อไม่ให้ไม่มีหนังไก่ปน
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.