ไอโซฟลาโวนส์ - Nutrition-talk

ไอโซฟลาโวนส์

กลุ่มของสารประเภท ฟลาโวนอยด์ (flavonoid) ซึ่งเป็นสารรงควัตถุไม่จัดเป็นสารอาหารเพราะไม่ให้พลังงาน และไม่มีผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย

พบได้ใน

ถั่วต่างๆ ถั่วเขียว ถั่วลิสง พืชตระกูลถั่วอื่นๆ 

กลไกในการต้านมะเร็ง

หยุดยั้งฮอร์โมนแอสโตรเจนและตัวรับผลของเอสโตรเจน อีกทั้งทำลายเอนไซม์ของยีนส์ในเซลล์มะเร็ง

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.