EP13 สลัดผักทูน่าครีมซีฟู้ด อาหารผู้ป่วยโรคไต

ส่วนผสม

1. ทูน่าในน้ำแร่ 3 ช้อนกินข้าว
2. กะหล่ำปลีฝอย 1/3 ถ้วย
3. แอปเปิ้ลหั่นเต๋าใหญ่ 1/4 ผล
4. มะเขือเทศราชินี (เพิ่มสีสัน) 1-2 ลูก
5. แตงกวาหั่นแว่น 1/3 ถ้วย
6. ผักกาดแก้ว 1/2 ถ้วย
7. น้ำสลัดไขมันต่ำ 1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกขี้หนูสดสีเขียวตำละเอียด ตามชอบ
9. น้ำปลา 1 ช้อนชา
10.มะนาว 2 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. เริ่มจากการผสมน้ำสลัดครีมซีฟู้ด โดยนำสลัดไขมันต่ำ พริกขี้หนูสด น้ำปลา น้ำมะนาว
    .
  2. นำผักทั้งหมด แอปเปิ้ล แตงกวาใส่จานผสม ตามด้วยมะเขือเทศราชินี และทูน่า
    .
  3. ใส่น้ำสลัดครีมที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

หมายเหตุ

  1. สำหรับผู้ป่วยโรคไต ไม่แนะนำให้ใช้ทูน่าในน้ำเกลือ เพราะมีปริมาณโซเดียมสูงมาก
  2. ถ้ามีปัญหาเรือเก๊าท์ควรเลี่ยงทานแตงกวา
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.