EP12 ยำวุ้นเส้นไก่ฉีก เมนูอาหารโรคไต

ส่วนผสม

1. วุ้นเส้นลวกสุก 1 ถ้วย
2. เนื้อไก่ต้มฉีกฝอย 2 ช้อนกินข้าว
3. กะหล่ำปลีฝอยลวก 1 ถ้วย
4. แครอทฝอย (ต้มสุก) เล็กน้อยเพิ่มสีสัน
5. ผักชี สำหรับตกแต่ง
6. พริกขี้หนูสดตำ ตามชอบ
7. น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
8. น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 1/3 ช้อนชา

 

วิธีทำ

  1. เตรียมถ้วยผสมน้ำยำ ใส่พริก น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และคนให้เข้ากัน
    .
  2. นำวุ้นเส้น เนื้อไก่ฉีก กะหล่ำปลีฝอย และแครอทที่สุกแล้ว ใส่ถ้วยผสม
    .
  3. เมื่อใส่ส่วนผสมทั้งหมดแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    .
  4. จัดเสิร์ฟและตกแต่งด้วยผักชี

หมายเหตุ

  1. วุ้นเส้นเป็นเส้นปลอดโปรตีน
  2. สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็น ไข่ขาวฝอย ทูน่าในน้ำแร่ได้

 

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.