โอเมก้า 3 - Nutrition-talk

โอเมก้า 3

คือ กลุ่มของกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวชนิดหนึ่ง ซึ่งจำเป็นต่อระบบการทำงานต่าง ๆ ภายในร่างกาย จัดเป็นกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ โดยแบ่งออกเป็น 3 ชนิด ได้แก่ กรดไขมันอีพีเอ กรดไขมันดีเอชเอ และกรดไขมันแอลฟาไลโนเลนิก

พบได้ใน

เมล็ดปอ วอลนัท น้ำมันคาโนลา เมล็กแฟลกซ์ หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ ถั่วแระ ผลิตภัณฑ์จากนม ผักโขม   ถั่วเหลือง 

กลไกในการต้านมะเร็ง

หยุดยั้งฮอร์โมนเอสโตรเจนและขัดขวางฤทธิ์ของพรอสตาแกลนดินส์ซึ่งส่งเสริมการเติบโตของมะเร็ง

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.