ไข้หวัดกับอาหาร - Nutrition-talk

ไข้หวัดกับอาหาร

ดร.มาร์วิน แซคเลอร์ แห่งศูนย์การแพทย์ซีนายในไมอามี รัฐฟลอริดา ได้ตีพิมพ์ผลการวิจัยครั้งแรกซึ่งศึกษาอย่างจริงจัง

พบว่าคนที่เป็นไข้หวัดธรรมดา เมื่อกินซุปไก่ร้อนๆ จะมีอาการหายป่วยเร็วกว่าคนที่ดื่มน้ำอุ่นธรรมดา ซึ่งก็ไม่มีใครทราบเหตุผลที่แท้จริงว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

คราวนี้ลองมาดูตัวอย่างอาหารที่ทำให้คุณมีอาการดีขึ้นเมื่อคัดจมูก

อย่างช็อคโกแลต นักวิทยาศาสตร์รู้ว่าทำไมอาหารหวานอย่างเช่น น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลทรายแดง น้ำผึ้ง น้ำเชื่อม จึงช่วยบรรเทาอาหารเจ็บคอ

เนื่องจากน้ำตาลเป็นสารที่ช่วยเคลือบและบรรเทาเนื้อเยื่อที่ระคายเคือง รวมทั้งยังทำให้คุณรู้สึกชุ่มคอมากขึ้น

Cr. คู่มือโภชนาการเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.